Home / Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh / Bí quyết giúp trẻ nhỏ học tiếng anh

Bí quyết giúp trẻ nhỏ học tiếng anh

Bí quyết giúp trẻ nhỏ học tiếng anh

Nói tới học tiếng anh, đây là điều quan tâm của rất nhiều người. Các trung tâm và giáo viên Anh ngữ quảng cáo phương pháp dạy học nghe nói tiếng Anh mô phỏng quá trình học nói của trẻ nhỏ. Sau độ tuổi này khả năng phát triển ngôn ngữ thứ hai sẽ khó hơn  rất nhiều. Vì vậy câu hỏi “ Làm sao để trẻ có thể học tiếng anh tốt hơn?” đang là vấn đề của các bậc phụ huynh cho con em mình.

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Bí quyết giúp trẻ nhỏ học tiếng anh 

Trở lại vấn đề làm sao để nghe hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn, câu trả lời là phải nghe nhiều hơn, và phải trang bị cho mình công cụ để giải mã những gì mình nghe. Có công cụ mà không rèn luyện sẽ phản ứng chậm, nghe hoài nghe mãi mà không trang bị công cụ thì cũng chậm tiến bộ. Vì vậy 2 câu hỏi đặt ra là:

  1. Nghe bao nhiêu lâu là đủ?

Câu trả lời theo chúng tôi là không bao giờ đủ nhưng sau khi đã rèn luyện khoảng 1000 giờ nghe tiếng Anh có ý thức, nghe có hiểu, dù là phải nhìn lời thoại cũng được, thì bạn sẽ thấy việc nghe hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều.  Đồng thời với nó là bạn phải tiếp xúc với tiếng anh theo nhiều phương thức khác nhau , bằng cách đến nhưng công viên nơi có nhiều người nước ngoài hay đến nghe họ nói chuyện để thêm trải nghiệm cho mình . Hay đơn giản hơn là ra chào họ và giới thiệu về phong cảnh và con người việt nam .  Hoặc ta có thể rủ nhau xem một bộ phim hoạt hình mà không có phù đề tiếng anh việt qua đó thì và sẽ đóng vai trò là một phiên dịch viên không chuyên . Tôi tin là nó sẽ rất tuyệt đấy

  1. Công cụ để giải mã tiếng Anh nói là những gì?

Bộ công cụ này gồm ngữ pháp, từ vựng, kiến thức về cách phát âm trong tiếng Anh và cuối cùng là kiến thức chung về văn hóa, khoa học, lịch sử, tự nhiên…vv có liên quan đến nội dung được nói (đời thường hay chuyên ngành).

Nói tóm lại, để nghe giỏi bạn vừa phải luyện tập nghe đủ (khoảng 1000 giờ nghe trở lên), vừa phải trang bị cho mình vốn kiến thức kha khá về ngữ pháp, từ vựng, kiến thức về cách phát âm trong tiếng Anh và cuối cùng là kiến thức chung về văn hóa, khoa học, lịch sử, tự nhiên…vv có liên quan đến nội dung được nói.

Chúc các bạn học tiếng anh thành công nhé !!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *