Home / Tài Liệu Tiếng Anh / Từ vựng tiếng anh về ngày Valentine

Từ vựng tiếng anh về ngày Valentine

Từ vựng tiếng anh về ngày Valentine

Từ vựng tiếng anh về ngày Valentine

– BELIEVE: Tin tưởng
Cách dùng: Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương thì quan hệ tình cảm khó bền vững.
– ACCEPT: Chấp nhận.
Cách sử dụng: Được dùng để muốn nói ai cũng có ưu và khuyết điểm. Nếu thật lòng yêu 1 người thì phải chấp nhận kể cả những thiếu sót của người ấy.
– CARE: Quan tâm
Cách dùng: Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn ko cần nghĩ cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần 1 cú điện thoại hỏi thăm, 1 dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương cũng đủ khiến người ấy của bạn thấy ấm lòng.
– ENJOY: Tận hưởng
Cách dùng: Khi yêu, chớ nên chỉ biết phê phán những khuyết điểm của nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy.
– DIGEST: Nhẫn nhịn
Cách dùng: Con người có lúc này lúc khác, người yêu bạn cũng sẽ có những lúc ko vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn đừng để xảy ra xung đột.
– FREEDOM: Tự do
Cách dùng: Quản thúc quá chặt sẽ khiến người ấy cảm thấy ngạt thở, giữ 1 chút ko gian riêng tư cho nhau sẽ giúp thắt chặt tình cảm.
– HEART: Trái tim
Cách dùng: Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành. Khi yêu ko những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu đối phương dành cho mình.
– GIVE: Cho
Cách dùng: Tình yêu ko bao giờ có cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thực.
– INDEPENDENCE: Độc lập
Cách dùng: Khi yêu ko nên sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì như thế làm tăng gánh nặng cho người mình yêu. Chắc ko ai muốn người yêu mình vất vả đúng ko?
– KISS: Nụ hôn
Cách dùng: 1 nụ hôn nhẹ lên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.
– JEALOUSY: Ghen tuông
Cách dùng: Thường thì ghen tuông là biểu hiện xấu trong tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn.
– LOVE: Yêu thương
Cách dùng: Tình yêu sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.
– NATURAL: Tự nhiên
Cách dùng: Càng yêu 1 người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu người ấy yêu bạn thật lòng thì sẽ chấp nhận tất cả.
– MATURE: Chững chạc
Cách dùng: Chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.
– OBSERVE: Quan sát
Cách dùng: Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, điều này sẽ giúp bạn hiểu người ấy hơn, thỉnh thoảng tạo ra sự bất ngờ qua việc ăn ý với nhau.
– QUARTER: Khoan dung
Cách dùng: Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, nếu tha thứ đc thì nên tha thứ cho nhau.
– PROTECT: Bảo vệ
Cách dùng: Bạn trai bảo vệ bạn gái là điều đương nhiên. Nhưng đồng thời, bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.
– RECEIVE: Đón nhận
Cách dùng: Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn.
– TENDER: Dịu dàng
Cách dùng: Yêu 1 người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì nó sẽ khiến bạn đáng yêu trong mắt người ấy.
– SHARE: Chia sẻ
Cách dùng: Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người yêu cũng là 1 cách hưởng thụ hạnh phúc trong tình yêu.
– UNDERSTAND: Thấu hiểu
Cách dùng: Hãy đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, nếu trong hoàn cảnh đó bạn vui thì người ấy sẽ vui, còn nếu bạn đau thì có lẽ người ấy cũng cảm thấy như vậy.
– WAIT: Chờ đợi
Cách dùng: 2 người yêu nhau luôn cần sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui, tạo nên 1 tình yêu cao đẹp.
– VERACITY: Thành thực
Cách dùng: Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn lửa thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, sự thật phũ phàng cũng không nên nói ra, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.
– X: Dấu nhân
Cách dùng: Cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.
– ZEST: Nhiệt tình
Cách dùng: Tình cảm như chậu hoa, nếu ko tưới nước hàng ngày sẽ héo úa. Trong tình yêu cũng cần có sự nhiệt tình để hâm nóng tình cảm.
– YEARN: Nhớ nhung
Cách dùng: Mỗi khi nhớ người yêu, đừng ngại gọi điện hay nhắn tin, nó sẽ làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn. Nhưng cũng đừng nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều, nó sẽ làm cho người ấy cảm thấy mệt mỏi đó!!! Ai cũng có những lúc cần sự riêng tư mà.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *